Monday 7 January 2013

New Beginning


 07.01.13
*Cooking Mode


เย้ในที่สุดเราก็เริ่มกลับมาเขียนที่นี่ ครั้งสุดท้ายที่เขียนที่นี่คือเคยเปิดประเด็นเรื่อง sixthapril ไว้เมื่อ 2011 แล้วเราก็ยุ่งจนไม่มีเวลาดูแลบล๊อกนี้ พอกลับมาลองเขียนมันดูจะทุลักทุเลไปบ้างในการอัพบล๊อกในแต่ละครั้งแต่มันก็ดีในระยะยาว เราฝันอยากได้บล๊อกมานานแล้ว จากที่ผ่านมาเขียนไดอารี่มาตลอด เราจะเริ่มเขียนที่นี่ล่ะ แล้วก็จะไม่ประกาศด้วยว่าเราจะเลิกเขียนที่เก่า เพราะคนที่พูดหรือประกาศ เห็นกี่รายก็กลับไปเขียนทุกครั้ง สู้เราปล่อยให้การกระทำของเราเป็นไปตามธรรมชาติดีที่สุด ... เหตุผลที่มาเขียนที่นี่ประเด็นสำคัญคือรู้สึกว่าการเขียน Blog ที่นี่มันจัดระเบียบความคิดได้ดีกว่า แยกประเภทและเหตุการณ์ได้ดี และที่สำคัญคือมีการเชค Stat ได้ด้วย นั่นคือสิ่งสำคัญมาก เผื่อในอนาคต ข้อมูลตรงนี้แหละจะมีประโยชน์แก่ตัวเรา ตอนนี้ก็หวังว่าการเขียน Blog ของเราจะสะท้อนเรื่อง Personal น้อยลงและเน้นที่ "ผลงาน" การกระทำ และ ความคิดมากขึ้น (ฟังดูดีเนอะ)



วันนี้มาลงเรื่องทำอาหารบ้าง คือวันก่อนไป Tops มาเพื่อจ่ายตลาดซื้อของมาทำสปาเก็ตตี้ให้น้องชาย เชคบิลมาจากการจ่ายตลาดทำพาสต้าแต่ละครั้ง ยอดจะอยู่ที่ 600-800 บาท แต่หากไปกินที่ร้านจะตกจานละ 200 กว่าบาท เอาง่ายๆหากกินสนองความต้องการนานๆครั้งแนะนำให้กินที่ร้าน แต่อยากกินแบบจับกังให้ซื้อมาทำที่บ้าน เพราะที่จ่ายตลาดไปนั้นรู้สึกว่าจะใส่หม้อไว้ กินกันในบ้านได้ประมาณ 2 วัน และทำได้ 2 ครั้ง แปลว่าได้ประมาณ 6-8 จานใหญ่เลยทีเดียวนะนี่ !!



เวลาไปจ่ายตลาดทำสปาเก็ตตี้ก็จะมีรายการของที่ซื้อดังนี้
(สปาเก็ตตี้อย่างง่ายและขี้โกง อย่าพูดถึงการทำเส้นเองไรนั่น)

- เส้นสปาเก็ตตี้สำเร็จรูป แพ็คประมาณ 50-80 บาทแล้วแต่ยี่ห้อ
- หมูบดแพ็คนึง กลัวอ้วนก็แนะนำให้เอาแบบที่ไม่ผสมมันเยอะ
- ไส้กรอกหมู (ถ้าแบบเยอรมันจะอร่อยมาก ข้างในหยาบๆ)
- Tomato Paste มันจะข้นกว่าซอสมะเขือเทศนะ
- ซอสพาสต้า ปรุงสำเร็จเป็นกระปุก มีหลายราคาแล้วแต่ความไฮโซ
(พอดีเราช่วงนี้โลโซเลยใช้ของไฮน์ 58 บาท อีกยี่ห้อ 120 )
- น้ำมันมะกอก เอาไว้ผัดหมู
- หัวหอม มะเขือเทศ
- พริกไทย เกลือ


ทำไม่ยากจร้า ให้เด็กทำก็ทำได้นะตัวเอง


 

 
 
 
 
 
 

No comments:

Post a Comment